Nhận định thị trường tuần 19/66-23/6

TTCK thế giới
Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt tăng điểm bất chấp triển vọng lãi suất ở các nền kinh tế lớn sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn dự kiến. Khép lại một tuần bận rộn, các ngân hàng trung ương của ba khối kinh tế lớn nhất thế giới đã đưa ra những kết luận hoàn toàn khác nhau: khu vực đồng euro tăng lãi suất, Mỹ tạm dừng tăng lãi suất và Trung Quốc cắt giảm lãi suất, bên cạnh đó Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) duy trì lãi suất ở mức siêu thấp.
TTCK trong nước
Thị trường trong nước điều chỉnh 3 phiên liên tiếp nhưng vẫn hoàn tất 1 tuần tăng điểm, chỉ số Vn-index có thêm 7,69 điểm, tương đương tăng 0,69% và chốt tuần ở mức 1.115,22 điểm. Tuần vừa qua cũng là tuần tăng thứ 3 liên tiếp trong chuỗi tăng 5/6 tuần gần đây, qua đó đưa thị trường quay lại mức cao nhất kể từ đầu năm. Thanh khoản toàn thị trường vẫn được duy trì ở mức cao, gấp đôi so với cuối quý 1. Tín hiệu tích cực cũng đến từ khối ngoại khi họ quay trở lại mua ròng trong tuần các quỹ ETF ngoại cơ cấu danh mục, dòng tiền qua các kênh ETF tiếp tục ghi nhận tuần vào ròng thứ 2 liên tiếp.
Cho tuần tới: Hiện chỉ số Vn-Index vẫn nằm trên các ngưỡng trung bình: MA20, MA50, MA100, MA200, …xu hướng tăng ngắn hạn vẫn chưa thay đổi chừng nào chỉ số này vẫn nằm trên ngưỡng 1,092 điểm. Chiến lược giao dịch vẫn là nên chốt lời nhóm cổ phiếu đầu cơ, tích lũy dần cổ phiếu cơ bản (chú ý những cổ phiếu đã vượt đỉnh kể từ đầu năm). Với mức thanh khoản quý 2 đang cao hơn 40% so với quý 1, nhóm cổ phiếu chứng khoán đang có lợi thế nhất, bên cạnh đó là các cổ phiếu cơ bản đang tích lũy tốt, được dự báo có kết quả thu nhập khả quan quý 2 sắp tới.

Để nhận tư vấn đầu tư và vùng giải ngân vui lòng liên hệ hotline: 034.2355.556