Ngày 4/7: Không còn ngân hàng niêm yết lãi suất huy động 8%

VPBank vừa công bố biểu lãi suất mới nhất áp dụng từ ngày 4/7. Trong đó, nhà băng này đã giảm mạnh lãi suất huy động kỳ hạn 24 tháng từ mức 7,9 - 8,1%/năm xuống còn 6,3 - 6,5%/năm, các kỳ hạn khác không thay đổi.

Trước đó, VPBank đã công bố biểu lãi suất huy động mới từ ngày 30/6. Đáng chú ý, lần điều chỉnh này, ngân hàng bổ sung thêm mốc tiền gửi 50 tỷ đồng và tăng mạnh lãi suất kỳ hạn 24 tháng. Riêng kỳ hạn 24 tháng, VPBank tăng mạnh gần 2%/năm so với trước. Cụ thể, khi gửi tại quầy và online kỳ hạn 2 năm, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất tới 7,9-8,1%/năm thay vì chỉ 6,1 - 6,4%/năm như trước.

Trong ngày 3/7, Saigonbank cũng đồng loạt giảm 0,2 điểm % lãi suất huy động tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, đưa mức lãi suất cao nhất về còn 7,8% từ mức 8% trước đó.

Khảo sát biểu lãi suất niêm yết trên website của 34 ngân hàng trong nước vào sáng hôm nay (4/7) cho thấy, không còn ngân hàng nào niêm yết lãi suất huy động từ 8% trở lên.

Mức lãi suất huy động cao nhất hiện nay là 7,9%/năm, được áp dụng tại một số ngân hàng nhỏ như Bac A Bank, BaoVietBank và Ngân hàng Bản Việt.

Các ngân hàng tư nhân vừa và nhỏ khác hầu hết niêm yết lãi suất cao nhất ở mức 7,6 – 7,8%.

Tại nhóm ngân hàng tư nhân lớn, mức lãi suất cao nhất dao động trong khoảng 6,9 - 7,5%/năm. Nhóm ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank có lãi suất huy động cao nhất là 6,3%/năm.

Lưu ý, để được hưởng các mức lãi suất cao nhất này, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra như gửi bằng hình thức trực tuyến hoặc/và có số tiền gửi lớn hơn mức tối thiểu theo quy định. Ngoài ra, mức lãi suất huy động có thể thay đổi tùy vào tình hình cân đối vốn của từng chi nhánh ngân hàng.

Hiện nay MBS đang cung cấp dịch vụ eM24 với lãi suất lên đến 8,5% (cao hơn lãi suất gửi ngân hàng hiện nay). Những anh/chị đã bán CP và đợi thị trường điều chỉnh có thể tham khảo dịch vụ này.
eM24 - 03.07

Chi tiết dịch vụ eM24 và tư vấn đầu tư vui lòng liên hệ HOTLINE: 034.2355.556
Room tư vấn chứng khoán MBS: Zalo - Nhắn Gửi Yêu Thương (Nhắn tin thoại - Trò chuyện nhóm ...)